3 lý do tại sao Bitcoin giảm xuống 56,5 nghìn đô la có thể là mức đáy cục bộ

Việc không có thanh lý theo tầng, độ lệch đồng bằng 25% và tỷ lệ cho vay ký quỹ đều cho thấy giá Bitcoin chạm đáy ở mức 56.500 USD.

Quy tắc đầu tiên của giao dịch Bitcoin ( BTC ) phải là “mong đợi điều bất ngờ”. Chỉ trong năm qua, đã có năm trường hợp đạt mức tăng hàng ngày từ 20% trở lên, cũng như năm trường hợp giảm 18% trong ngày. Sự thật mà nói, biến động trong 3 tháng qua là tương đối khiêm tốn so với các mức đỉnh gần đây.
Sự biến động hàng năm trong 90 ngày lịch sử của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Cho dù đó là các nhà quản lý quỹ tổ chức nhiều triệu đô la hay các nhà đầu tư bán lẻ, các nhà giao dịch mới làm quen với Bitcoin thường bị mê hoặc bởi mức điều chỉnh 19% sau khi đạt đỉnh cục bộ. Thậm chí còn gây sốc hơn đối với nhiều người là sự điều chỉnh 13.360 đô la hiện tại từ mức cao nhất mọi thời đại ngày 10 tháng 11 là 69.000 đô la đã diễn ra trong chín ngày.

Động thái giảm giá không kích hoạt thanh lý gia tăng đáng báo động

Các nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng với giao dịch đòn bẩy cao và chỉ trong 4 ngày qua, gần 600 triệu đô la các hợp đồng tương lai dài (mua) Bitcoin đã bị thanh lý. Điều đó nghe có vẻ là một con số đủ phù hợp, nhưng nó chỉ chiếm chưa đến 2% tổng số thị trường tương lai BTC.

Hợp đồng tương lai bitcoin tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: Coinglass.com

Bằng chứng đầu tiên cho thấy mức giảm 19% xuống 56.000 đô la đã đánh dấu mức đáy cục bộ là thiếu sự kiện thanh lý đáng kể mặc dù giá đã biến động mạnh. Nếu có quá nhiều đòn bẩy của người mua khi chơi, một dấu hiệu của một thị trường không lành mạnh, thì lãi suất mở sẽ cho thấy sự thay đổi đột ngột, tương tự như đã thấy vào ngày 7 tháng 9.

Thước đo rủi ro của thị trường quyền chọn vẫn bình tĩnh

Để xác định mức độ lo lắng của các nhà giao dịch chuyên nghiệp, các nhà đầu tư nên phân tích độ lệch delta 25%. Chỉ báo này cung cấp một cái nhìn đáng tin cậy về tâm lý “sợ hãi và tham lam” bằng cách so sánh các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán) tương tự cạnh nhau.

Chỉ số này sẽ chuyển sang tích cực khi phí bảo hiểm quyền chọn bán từ trung tính đến giảm cao hơn so với các quyền chọn mua có rủi ro tương tự. Tình huống này thường được coi là một kịch bản “sợ hãi”. Xu hướng ngược lại báo hiệu xu hướng tăng giá hoặc “tham lam”.

Tùy chọn Bitcoin 30 ngày lệch 25%. Nguồn: Laevitas.ch

Các giá trị từ 7% âm đến 7% dương được coi là trung tính, vì vậy không có gì bất thường xảy ra trong đợt kiểm tra hỗ trợ 56.000 USD gần đây. Chỉ số này sẽ tăng vọt trên 10% nếu các nhà giao dịch chuyên nghiệp và các nhà giao dịch chênh lệch giá phát hiện ra rủi ro thị trường sụp đổ cao hơn.

Các nhà giao dịch ký quỹ vẫn đang tiếp tục dài hạn

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà đầu tư vay tiền điện tử để tận dụng vị thế giao dịch của họ, do đó tăng lợi nhuận. Ví dụ: một người có thể mua tiền điện tử bằng cách vay Tether ( USDT ) và tăng khả năng hiển thị của chúng. Mặt khác, những người đi vay Bitcoin chỉ có thể bán khống khi họ đặt cược vào sự giảm giá.

Không giống như hợp đồng tương lai, sự cân bằng giữa ký quỹ dài và bán khống không phải lúc nào cũng khớp nhau.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ của OKEx USDT / BTC. Nguồn: OKEx

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch gần đây đã vay nhiều USDT hơn, khi tỷ lệ tăng từ ngày 7 vào ngày 10 tháng 11 lên ngày 13 hiện tại. sang giá Bitcoin.

Tất cả các chỉ số trên đều cho thấy khả năng phục hồi khi đối mặt với đợt giảm giá gần đây của BTC. Như đã đề cập trước đây, bất cứ điều gì có thể xảy ra trong tiền điện tử, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy rằng 56.000 đô la là mức đáy cục bộ.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

Nguồn : cointelegraph

Next Post
Leave Comment

PRESS RELEASE

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.