‘Phân phối thị trường tăng giá đã bắt đầu’ – 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Một khoản phí đối với các nhà phân tích đóng cửa hàng tuần làm hài lòng các nhà phân tích khi “Moonvember” có vẻ sẽ tiếp tục – có điều gì có thể làm hỏng niềm vui của những chú bò đực không?

Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần mới với cuộc đua hướng tới mức cao nhất mọi thời đại khi những con bò đực tiết kiệm trong ngày – và cả tuần – vào phút cuối cùng.

Một tuần với hành động giá BTC đi ngang đã kết thúc vào đúng thời điểm đóng cửa hàng tuần, với Bitcoin tăng trở lại mức 66.000 đô la.

Đó là một động thái cổ điển đã trở nên quá quen thuộc trong những tuần gần đây và sự chú ý hiện đang tập trung vào các kết quả tăng giá một lần nữa.

Với việc Phố Wall vẫn còn mở cửa, Thứ Hai vẫn chưa đưa ra tiêu chuẩn cho tuần thứ ba của “Moonvember”, một tuần vẫn có mục tiêu giá cuối tháng là 100.000 USD.

Bitcoin có thể đến đó không? Cointelegraph xem xét năm yếu tố có thể giúp định hình quỹ đạo giá BTC trong những ngày tới.

Weekly close leaves no room for bears

Đối với những người lo lắng về những gì sẽ xảy ra vào cuối tuần của Chủ nhật, không cần thiết – Bitcoin đã không gây thất vọng.

Sau khi theo dõi đi ngang trong hầu hết các tuần, BTC / USD đã tăng nhân dịp theo phong cách cổ điển để đóng dấu một cây nến hàng tuần cao nhất mọi thời đại, đưa nó lên 65.500 đô la.

1.000 đô la thu được hoàn toàn đúng theo nghĩa đen vào giờ cuối cùng, đặc trưng của hành vi từ những tuần gần đây.

Do đó, Bitcoin đóng cửa hàng tuần cao hơn xu hướng nhiều tháng trước đây được coi là một bài kiểm tra quan trọng về sức mạnh tổng thể.

Đối với nhà phân tích nổi tiếng TechDev, việc đóng cửa đáng chú ý vì một lý do khác, vượt quá mức Fibonacci 1.618 và do đó sao chép hành động đóng vai trò như một bàn đạp trong cả hai đợt tăng giá 2013 và 2017.

“Bạn đã sẵn sàng cho những gì sắp tới chưa? Cá nhân tôi không đặt cược vào thời điểm này là sự khác biệt đối với Bitcoin, ”anh ấy nói thêm trong một bài đăng Fibonacci riêng biệt .

Vào thời điểm viết bài, BTC / USD chỉ giao dịch ở mức dưới 66.000 đô la, sau một thời gian ngắn chạm vùng này là mức cao nhất trong một đêm.

Những người khác cho rằng việc triển khai soft fork Taproot vào Chủ nhật vẫn chưa được đánh giá cao. Như Cointelegraph đã lưu ý , các nâng cấp lớn cũng kéo theo những đợt tăng giá đáng kể, như trường hợp của Segregated Witness (“SegWit”) vào năm 2017.

Charles Edwards, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Capriole, đã viết: “Thị trường đã không định giá trong đợt nâng cấp Bitcoin Taproot lớn .

$135,000 “still in play”

Nói những gì bạn muốn về loạt dự đoán giá Bitcoin vào cuối tháng của nhà phân tích PlanB về “ tình huống xấu nhất ” – anh ấy đang đứng trước các ước tính của mình.

Đã đoán chính xác mức đóng hàng tháng của BTC gần như chính xác trong ba tháng liên tiếp, PlanB hiện cho biết rằng 98.000 đô la vào ngày 1 tháng 12 và 135.000 đô la vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, vẫn là những mục tiêu có thể đạt được.

Anh ấy không hề đơn độc – như Cointelegraph đã báo cáo , nhiều nguồn tin đang nhắm tới mục tiêu ít nhất 85.000 đô la trong những tuần tới.

Thu nhỏ hơn nữa, và các mô hình từ chứng khoán đến dòng chảy của PlanB được tham gia bởi một nghiên cứu khác cho thấy Bitcoin đã thực sự diễn ra theo chu kỳ như thế nào – thậm chí kể từ trước năm 2013.

Tuy nhiên, một dự đoán vào tuần trước đã nói rằng mặc dù Bitcoin sẽ đạt mức 250.000 đô la khổng lồ vào tháng Giêng, nhưng cuối cùng nó sẽ bác bỏ một trong những mô hình lưu chuyển chứng khoán là tốt.

“Bull market distribution has begun”

Nó có thể là sự khởi đầu của sự kết thúc cho thị trường tăng giá Bitcoin của chu kỳ này?

Nhìn vào những gì những người nắm giữ dài hạn (LTH) đang làm, có vẻ như Bitcoin đã bước vào chương tăng giá cuối cùng – nhưng dễ bay hơi nhất -.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode do nhà phân tích William Clemente làm nổi bật cho thấy rằng các nhà đầu tư LTH đã ngừng tích lũy ròng và hiện đang tự thoái vốn.

Đặc trưng của những đợt tăng giá, “bán thành sức mạnh” này đánh dấu lần giảm ròng đầu tiên trong việc nắm giữ LTH kể từ tháng 4, khi BTC / USD đạt mức cao nhất là $ 64,900, giữ nguyên mức trần trong sáu tháng.

“Những người nắm giữ dài hạn mua BTC vào điểm yếu và bán vào chỗ mạnh,” Clemente nhận xét.

“Chúng tôi vừa nhận được bản in đỏ đầu tiên về sự thay đổi vị trí ròng của LTH trong hơn 6 tháng, cho thấy sự phân phối của thị trường tăng giá đã bắt đầu.”

Biểu đồ thay đổi vị trí Bitcoin LTH. Nguồn: William Clemente / Twitter

Lần trước, vào quý 4 năm 2020, LTH đã bắt đầu bán trước khi giá Bitcoin tăng chóng mặt, với việc phân phối đạt mức cao nhất và sau đó giảm xuống trước khi hiện thực hóa mức cao nhất mọi thời đại 64,900 đô la.

Hash rate returns to all-time highs

Một khía cạnh của Bitcoin thực sự đang đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này là tỷ lệ băm.

Sau khi phục hồi nhanh chóng nhưng vẫn kéo dài từ sự cố cách đây 5 tháng, mạng lõi cơ bản hiện đang đo lường những gì nó đã làm vào cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trực tiếp MiningPoolStats , không bao gồm mức tăng đột biến và mức đáy trong dữ liệu thô, tốc độ băm là khoảng 168 exahashes mỗi giây (EH / s).

Biểu đồ dữ liệu thô tỷ lệ băm Bitcoin. Nguồn: MiningPoolStats

Biểu đồ kèm theo cho thấy mức độ tiến triển kể từ khi các thợ đào bắt đầu di dời khỏi Trung Quốc.

Trong khi tỷ lệ băm, mô tả sức mạnh tính toán dành riêng cho khai thác, chỉ có thể được ước tính thay vì đo lường chính xác, chỉ số này hiện bắt đầu mạo hiểm đầu tiên vào lãnh thổ không xác định trong gần nửa năm.

Như Cointelegraph đã báo cáo , độ khó, được cho là chỉ số quan trọng nhất cho sức mạnh cốt lõi của Bitcoin, cũng tiếp tục quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Chủ nhật đã thêm 4,7% nữa vào cuộc kiểm đếm, cũng đánh dấu mức tăng thứ chín về độ khó liên tiếp.

“Signs of froth”

Rời xa Bitcoin, các thị trường truyền thống đang bắt đầu gây khó chịu – và không chỉ các nhà đầu tư.

Trong một cuộc họp vào tuần trước, Raghuram Rajan, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự tăng trưởng quá mức của chứng khoán.

Ông nói về rổ Nomura-Wolfe gồm các cổ phiếu phổ biến của Mỹ, được Financial Times trích dẫn trong số các công ty khác.

Trong những gì sẽ giống Bitcoin hơn trong thời kỳ tăng giá nhanh chóng, các quyền chọn đang có khối lượng nghiêm trọng – và đòn bẩy đi kèm với nó.

“Mọi thứ dường như điên rồ, có bong bóng ở đây, bong bóng ở đó, ở khắp mọi nơi,” FT trong khi đó dẫn lời Erik Knutzen, giám đốc đầu tư của giám đốc đầu tư Neuberger Berman, nói.

“Nó trở thành một lời nói sáo rỗng, nhưng chúng tôi thực sự đang ở trong vùng nước chưa được thăm dò, một lãnh thổ rất bất thường.”

Mặc dù tháng 11 theo truyền thống là một tháng hoạt động ổn định đối với cả thị trường tài chính và tiền điện tử truyền thống, nhưng giai điệu lại thúc đẩy những nghi ngờ hiện có về tính chất “chỉ tăng” của cổ phiếu nói riêng.

Đối với các Bitcoiners, vấn đề xoay quanh mối tương quan tổng thể giữa cả hai – mặc dù đã tự nổi bật trong những tháng gần đây, BTC vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đột ngột trong tình cảm ở những nơi khác.

Một ví dụ là Tesla, công ty đã giảm giá Bitcoin vào tuần trước sau đợt bán tháo 10% cổ phần của CEO Elon Musk.

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PRESS RELEASE

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.