Miramax kiện Tarantino vì ‘lấy tiền’ Pulp Fiction NFTs

Công ty sản xuất phim đứng sau Pulp Fiction gọi kế hoạch của Quentin Tarantino là làm NFT dựa trên bộ phim là một “cách lấy tiền ngắn hạn, có chủ ý, có tính toán trước”.

Công ty sản xuất Miramax đã đệ đơn kiện cáo buộc đạo diễn Quentin Tarantino vi phạm bản quyền vì đã bán NFT có nguồn gốc từ bộ phim bom tấn năm 1994 của ông, Pulp Fiction .

Vào ngày 2 tháng 11, Tarantino thông báo rằng ông sẽ mã hóa bảy cảnh kịch bản chưa cắt cho bộ phim được giới phê bình đánh giá cao là mã không thể ăn được vào tháng 12 năm 2021. Các NFT sẽ được xây dựng trên Mạng bí mật , một chuỗi khối lớp một.

Mỗi mã thông báo sẽ có “các kịch bản viết tay đầu tiên chưa cắt của” Pulp Fiction “và bình luận tùy chỉnh độc quyền từ Tarantino, tiết lộ bí mật về bộ phim và tác giả của nó.”

Miramax sở hữu bản quyền đối với ấn bản Pulp Fiction kinh điển của đạo diễn Trong đơn kiện được nộp vào ngày 16 tháng 11 tại Quận Trung tâm của California. nó tuyên bố rằng, “Tarantino đã giữ bí mật về kế hoạch Pulp Fiction NFT của mình ,” và thông báo này đã can thiệp vào kế hoạch sản xuất Pulp Fiction NFT của chính họ.

“Nỗ lực một lần này làm giảm giá trị các quyền của NFT đối với ‘ Pulp Fiction ‘, thứ mà Miramax dự định sẽ tối đa hóa thông qua một cách tiếp cận toàn diện, có tính chiến lược,” luật sư của Miramax, Bart Williams viết trong một tuyên bố.

Williams cũng cáo buộc nhóm của Tarantino là một hành vi “lấy tiền ngắn hạn, có chủ ý, có chủ đích”.

“Nhóm này đã chọn liều lĩnh, tham lam và cố ý coi thường thỏa thuận mà Quentin đã ký thay vì tuân theo cách tiếp cận pháp lý và đạo đức rõ ràng là chỉ trao đổi với Miramax về những ý tưởng được đề xuất của anh ấy.”

Đơn kiện nêu rõ: “Anh ấy đã không cố gắng liên hệ với Miramax trước chiến dịch báo chí phối hợp của mình, mặc dù đã có những cuộc đàm phán sâu rộng với các bên thứ ba để phát triển và bán NFT.”

Các luật sư của Tarantino đã tuyên bố rằng anh ta giữ quyền xuất bản kịch bản gốc của mình trong hợp đồng Miramax và anh ta đang thực hiện quyền đó thông qua việc bán NFT.

Tuy nhiên, Miramax lập luận rằng NFTs chỉ bán một lần và không tương đương với việc xuất bản một kịch bản phim. Đơn kiện tuyên bố vi phạm hợp đồng, vi phạm bản quyền, vi phạm nhãn hiệu và cạnh tranh không lành mạnh. Miramax đã gửi cho Tarantino một lá thư ngừng và hủy bỏ việc bán hàng.

Miramax là công ty sản xuất đứng sau Pulp Fiction , do ông trùm điện ảnh thất sủng Harvey Weinstein và anh trai Bob Weinstein đồng sáng lập. Harvey Weinstein đã bị lật đổ khỏi công ty sản xuất vào tháng 10 năm 2017 sau khi một danh sách các cáo buộc lạm dụng tình dục được tiết lộ.

Miramax đã tài trợ và hợp tác với Tarantino trong một số bộ phim thành công hơn về mặt thương mại của anh ấy, bao gồm Jackie Brown và Kill Bill: Volumes 1 và 2. Pulp Fiction là bản phát hành lớn đầu tiên của Miramax sau khi được Disney mua lại, thu về hơn 213 triệu đô la trên toàn thế giới.

Nguồn : cointelegraph

Next Post
Leave Comment

PRESS RELEASE

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.