Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi các quốc gia dân chủ hợp tác về tiền điện tử

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày càng lên tiếng về tiền điện tử.

Ấn Độ dường như đang có quan điểm tiến bộ đối với Bitcoin ( BTC ). Đặc biệt là trong bối cảnh quốc gia này đang cố gắng đạt được một quan điểm thống nhất về phân loại và tính hợp pháp của loại tài sản mới này.

Giữa hàng loạt các cuộc họp nội các, các cuộc phỏng vấn trong ngành và các vấn đề liên quan đến ngân hàng, thủ tướng của đất nước ngày càng lên tiếng về tiền điện tử.

Tại Đối thoại Sydney, Thủ tướng Narendra Modi đã  kêu gọi các quốc gia dân chủ hợp tác với nhau để tận dụng tối đa tiền điện tử và công nghệ blockchain. Ông cũng tuyên bố rằng chúng không nên được sử dụng cho các mục đích phi đạo đức.

Vào thứ Hai, Thủ tướng Modi đã nói về tiền điện tử trong bối cảnh rửa tiền và tài trợ khủng bố tại một cuộc họp cấp cao. Bầu không khí chung xung quanh cuộc họp cho thấy rằng các biện pháp quản lý mạnh mẽ đang được thực hiện, mặc dù có tính chất hướng tới tương lai và tiến bộ.

Chính phủ Ấn Độ trước đây đã thực hiện các bước để thiết lập cơ sở hạ tầng quy định mạnh mẽ cho lĩnh vực đang phát triển nhanh. Nó đã có nhiều cuộc thảo luận cấp cao, bao gồm một cuộc thảo luận giữa Ngân hàng Trung ương (RBI), Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ, cũng như các chuyên gia tiền điện tử và những người tham gia quan trọng trong ngành từ bên trong và bên ngoài Ấn Độ.

Bất chấp quan điểm khách quan được một số bộ trưởng chính phủ đưa ra, Thống đốc RBI Shaktikanta Das vẫn không bị thuyết phục. Vào thứ Ba, vị giám đốc điều hành đã khẳng định lại lập trường của mình rằng việc cho phép giao dịch tiền điện tử có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ hệ thống tài chính nào vì chúng không được các ngân hàng trung ương giám sát.

Bất chấp sự gia tăng phổ biến của tiền điện tử ở Ấn Độ, các nhà lập pháp vẫn còn chia rẽ về sự cần thiết của một hệ thống quản lý toàn diện. Một dự luật Bitcoin dự kiến ​​sẽ được trình bày trước cơ quan lập pháp Ấn Độ trong phiên họp tiếp theo. Nhiều người hy vọng rằng điều này sẽ mang lại cho các nhà đầu tư và tổ chức sự bình yên và sáng suốt.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Ấn Độ có kế hoạch giảm Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) trên các sàn giao dịch tiền điện tử từ 18% xuống 1% thông qua phân loại lại theo quy định. Ngoài ra, chủ tịch ngân hàng trung ương của Peru gần đây đã tuyên bố rằng đất nước của ông sẽ hợp lực với Ấn Độ và hai quốc gia khác để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình, mặc dù quy định về tiền điện tử vẫn còn mù mờ ở Ấn Độ.

Nguồn: cointelegraph
Next Post
Leave Comment

PRESS RELEASE

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.