VanEck Bitcoin Strategy ETF khối lượng ngày ra mắt chỉ bằng một phần nhỏ của BITO

Số lượng thấp hơn so với ProShares đã được mong đợi, nhưng Van Eck hy vọng mức phí thấp hơn có thể mang lại lợi thế cho nó so với các đối thủ cạnh tranh.

  • VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF) đã đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên vào ngày 16 tháng 11 với khối lượng giao dịch “đáng nể”, nhưng một khối lượng giao dịch nhạt nhòa so với các lần ra mắt tương tự.

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với giá tương lai tiềm năng của Bitcoin mà không buộc họ phải tự nắm giữ bất kỳ Bitcoin nào.

Vào thời điểm đóng cửa trên thị trường trên Sàn giao dịch Chicago (CBOE),  XBTF đã tích lũy được khoảng 9,5 triệu đô la tài sản được quản lý (AUM) và đạt khoảng 4,6 triệu đô la trong khối lượng giao dịch hàng ngày theo trang Invest.com . Đây chỉ là một phần nhỏ của khối lượng giao dịch ngày đầu tiên trị giá 1 tỷ đô la mà Chiến lược Bitcoin ProShares (BITO) được hưởng vào ngày 19 tháng 10 trên NYSE. BITO kể từ đó đã lọt vào top 2% của tất cả các quỹ ETF theo tổng khối lượng giao dịch.

Tommy Horan, Giám đốc Đối tác Doanh nghiệp tại sàn giao dịch Swyftx của Úc nói rằng đây là một “sự ra mắt khá nhẹ nhàng nhưng VanEck sẽ không quá lo lắng. Phí [thấp hơn] của họ sẽ thu hút một tỷ lệ dòng vốn ổn định trong quý tiếp theo.

“Đây sẽ luôn là một sự kiện nhỏ sau tất cả những lời quảng cáo thổi phồng xung quanh việc ra mắt 1,1 tỷ đô la của ProShares và tiếp tục xu hướng mà chúng tôi đã thấy với ETF của Valkyrie.”

ETF hợp đồng tương lai Bitcoin của Valkyrie cũng có màn ra mắt tương đối mờ nhạt với việc BTF giảm 3% giá trong giờ giao dịch đầu tiên vào ngày 22 tháng 10 trên Nasdaq, mặc dù khối lượng giao dịch là 78 ​​triệu đô la.

Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg đã gợi ý trong một tweet ngày 17 tháng 11 rằng khối lượng giao dịch của XBTF thông thường sẽ khá tốt, nhưng nó đã bị BITO làm cho lu mờ.

Khối lượng giao dịch thấp hơn trên XBTF xuất hiện sau khi SEC từ chối đơn xin ETF Bitcoin giao ngay của VanEck. Trái ngược với ETF tương lai, ETF giao ngay sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với giá hiện tại của Bitcoin mà không cần phải giữ BTC.

Nhìn chung, Horan ca ngợi sự ra mắt của XBTF nhưng nói rằng các ETF tiền điện tử sẽ không đạt được bước tiến của họ cho đến khi một ETF giao ngay được chấp thuận: “Thật tuyệt vời cho ngành khi thấy các quỹ tiền điện tử nhận được sự chấp thuận theo quy định, nhưng cho đến khi một ETF giao ngay được chấp nhận, không ai sẽ tìm hiểu các mẹo trượt tuyết của họ. ”

Nguồn : cointelegraph

Xem thêm: https://coin94.net/bitcoin-etf-la-gi-bitcoin-etf-co-uu-nhuoc-diem-gi/

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

PRESS RELEASE

Login to your account below

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.